Ngày càng nhiều người đưa tro cốt gửi vào chùa, nhà thờ. Rồi sẽ đến lúc các nơi này quá tải, hết chỗ, phải làm sao?

TTO - Ngày càng nhiều người chọn đưa tro cốt người thân gửi vào chùa, nhà thờ. Việc lưu giữ hiện được thực hiện như thế nào? Rồi sẽ đến lúc các nơi này quá tải, hết chỗ, phải làm sao?

 Chùa Vĩnh Nghiêm, quận 3, TP.HCM: Trong trường hợp muốn đưa tro cốt ra ngoài thủy táng nhưng mất biên lai đóng phí, ban điều hành tháp cốt sẽ tra sổ gốc xem ai đứng tên và có sự xác nhận của tất cả thành viên trong gia đình đó.

Đã từng có trường hợp người nhà muốn mang tro cốt của ba mẹ đi thủy táng nhưng mất biên lai. Gia đình này có 6 người con, 3 người ở Việt Nam và 3 người ở nước ngoài. Những người ở nước ngoài, chúng tôi phải gọi điện xác nhận từng người. Còn những người trong nước thì mang sổ hộ khẩu đến để chứng minh.

Chi phí: Chi phí gửi tro cốt vào chùa tăng theo thời gian, cách đây 5-6 năm là 10 triệu đồng và hiện là 15 triệu đồng. Khi đưa tro cốt người thân vào đây đều phải đóng phí, có biên lai, ai cũng vậy, áp dụng như nhau, cùng một giá
 

Chùa Phước Viên Q.Bình Thạnh, TP.HCM :không nhận giữ hũ tro cốt, chỉ nhận người thân gửi tro cốt được chuyển hóa thành thạch cốt ép pha lê và ảnh thờ pha lê.
Chi phí: 
Chi phí gửi thờ thạch cốt 5 triệu đồng, còn thờ ảnh pha lê phí 1 triệu đồng

Ngoài việc quá tải khi gửi tro cốt vào chùa, nhà thờ, thì những sự cố thất lạc tro cốt ở chùa Kỳ Quang 2 gần đây cũng làm xôn xao dư luận, tăng thêm nỗi lo về việc gửi nhà chùa.

"Trường hợp các hương linh bị thất lạc tro cốt và hình ảnh, tên tuổi, nhà chùa sẽ ghi lại tên họ hương linh để làm một bảng vàng tươm tất thờ chung, cũng như trường hợp các đài liệt sĩ chỉ có tên người chứ không xác định được hài cốt" - hướng giải quyết của thượng tọa Quang Thạnh  -chùa Kỳ Quang 2 (quận Gò Vấp) khi xảy ra sự cố trên

Điều đáng nói là hiện nay ở TP.HCM, nơi diện tích đất chôn cất tại các nghĩa trang đã dần thu hẹp, thành phố đã quy định cấm chôn cất ở khu dân cư cũng là 1 vấn đề làm bao người dân phải suy nghĩ và nhìn nhận thêm về những dịch vụ thiết yếu trong vấn đề tang lễ và mai táng.

Qua những thông tin trên, không thể phủ nhận rằng chúng ta cần có dịch vụ chuyên nghiệp hơn, những hợp đồng với những điều khoản rõ ràng trong hoạt động này. Vậy nên, đến với dịch vụ mai táng Thiên Thu, chúng tôi sẽ cung cấp cho quý khách những dịch vụ chôn cất tại các nghĩa trang lớn, đạt chuẩn được xây dựng và quản lý theo quy hoạch, với sự làm việc chuyên nghiệp, giá thành phải chăng tùy theo dịch vụ mà các khách hàng lựa chọn. Vừa an toàn, minh bạch lại không cần lo lắng thất lạc tro cốt nhưng vẫn tuân theo các quy định pháp luật

 

ĐỐI TÁC

THÔNG TIN

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ TANG LỄ THIÊN THU

Địa chỉ: Lô B3, Nguyễn Hữu Thọ, KDC Kim Sơn, phường Tân Phong, quận 7, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: +84. 02873033577
Hotline: 090 840 11 55
Email: info@tanglethienthu.com
Website: www.tanglethienthu.com

Đang tải... vui lòng chờ trong giây lát